พัฒนาการเรียนด้านภาษาด้วย Google translate

เขียนโดย admin on วันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ผ่านไปเจอวิธีการแปลภาษาทั้งไฟล์เอกสารด้วย Google เห็นแล้วนึกชอบใจ   บริการดี ๆ แบบนี้ทำให้เราไม่ต้องยุ่งยากในการแปลภาษาอีก  แค่อัพโหลดไฟล์เอกสารที่เราต้องการแปล  Google ก็จะช่วยแปลเอกสารทั้งหมด   อืม…ง่ายและน่าใช้จริง ๆ ต่อไปการเรียนภาษาน่าจะต้องใช้บริการ Google มากขึ้นแล้วหล่ะ  ลองมาดูการใช้บริการแปลภาษาทั้งไฟล์เอกสาร ด้วย Google กันหน่อยดีกว่า

 

การแปลภาษาทั้งไฟล์งาน

 

ขั้นตอนแรก ไปที่แปลภาษาใน Google (http://translate.google.com/)

 การแปลเอกสารด้วย Google

 

ขั้นตอนที่สอง คลิ๊กไปที่  แปลเอกสาร   ต่อจากนั้นจะปรากฏหน้าตางให้เราอัพโหลดไฟล์เอกสารที่เราต้องการใช้บริการ Googe translate  คลิ๊กเลือก  เรียกดูเพื่อ  อัพโหลดเอกสารเช่นไฟล์ pdf เป็นต้น 

 

การใช้งาน Google translat

 

 

ขั้นตอนที่สาม ต่อจากนั้นให้เลือกภาษาที่ต้องการแปล จากตัวอย่างดิฉันแปลจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยค่ะ  เมื่อเลือกได้เรียบร้อยคลิ๊ก ปุ่มแปลจากขวามือได้เลยค่ะ

 

เอกสารที่แปลผ่าน Google translate

 

ขั้นตอนสุดท้าย  รอสักครู่บราวเซอร์จะเปิดหน้าต่างใหม่  และแสดงผลการแปลภาษาทั้งเอกสารมาให้เรา  หากต้องการบันทึกหน้าเวบไว้ ก็เลือก crt +s เพื่อบันทึก หรือเลือก คัดลอกและวางเพื่อนำไปวางในเอกสาร word ได้เลยค่ะ  เป็นไงคะการแปลเอกสารทั้งไฟล์งานด้วย Google translate ไม่ยากใช่ไหมคะ  rose เก็บไว้ใช้ช่วยงานด้านการเรียนภาษากันดีกว่าค่ะ

{ 0 ความคิดเห็น... read them below or add one }

แสดงความคิดเห็น