เขียน MAPPING บน Google Chrome

เขียนโดย admin on วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

 

ในวงการศึกษา ต่างให้ความสนใจกับการเขียนแผนผังความคิด  เนื่องจากงานวิจัยต่างสรุปให้ความเห็นว่า ช่วยพัฒนาสมองทั้งซีกซ้ายและขวาให้ทำงานร่วมกัน   วิธีการเขียน แผนผังความคิด หรือที่เรา ๆ ท่าน ๆ เรียกกันว่า Mind map นั้น มีทั้งแบบที่เขียนด้วยมือและใช้โปรแกรม  วันนี้ดิฉันมีโปรแกรมจิ๋ว ขนาดเล็ก แต่มีประสิทธิภาพในการเขียน Mind map หรือเขียนแผนผังความคิด มาฝากค่ะ

free mind map

โปรแกรม Mind map ขนาดจิ๋วที่ว่านี้เป็น Extension ขนาดเล็กของเวบบราวเซอร์ Google chrome  ที่บริการให้ใช้กันฟรี ๆ ผ่านเวบบราวเซอร์ของ Google Chrome ที่มีชื่อว่า Mindmeister

สร้าง Mind map บน Google chrome

Mindmeister   เป็น Extension ที่ช่วยงานด้านการศึกษาอีก Extension หนึ่งที่ได้รับความนิยมผ่านเวบบราเซอร์ของ Google chrome เนื่องจากเครื่องมือมากมาย ที่ช่วยพัมนาสมองทั้งซีกซ้ายและขวาของผู้เรียน เช่น  สีสัน ในการ ตกแต่ง รูปภาพ icon  ทั้ง Template ที่ทำให้ Mind map ง่ายขึ้น  ความสามารถในการปรับแต่งพร้อมเผยแพร่ได้ง่ายขึ้น  ทำให้ Mindmeister  เป็น Extension ยอดฮิต  ไม่ลองไม่รู้แล้วหล่ะค่ะ อ่านข้อมูล Mindmeister “ได้ที่ Extension ในการเขียน Mind map

 

 

 

การใช้งาน Mapping

 

 

เพียงแค่ดาวน์โหลดและสมัครเข้าใช้งานโดยใช้ Google Account แค่นี้ก็เริ่มต้นสร้างสรรค์ Mind map แบบมืออาชีพ ได้แล้วหล่ะ ยิ้ม     ข้อมูลเพิ่มเติม Mind map

{ 0 ความคิดเห็น... read them below or add one }

แสดงความคิดเห็น