การเปิดรูปภาพบนเวบราวเซอร์เพื่อแก้ไขแบบออนไลน์

เขียนโดย admin on วันศุกร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2557

 

เดี๋ยวนี้มีมือถือแบบ smartphone ระบบปฏิบัติการ Android จึงทำให้สามารถใช้งาน จับภาพหน้าจอบน มือถือ แล้วนำมาประกอบบทความในเวบบล็อกของตน  แต่บางครั้งก่อนนำมาประกอบบทความ  จำเป็นต้องปรับแต่งเติมข้อความหรืออื่น ๆ ก่อน  จะดาวน์โหลดรูปภาพนั้นมาแล้ว่อยอัพโหลดก็ช่างหลายขั้นตอน ค้นหาวิธีการพักใหญ๋จึงทำให้เจอกับเครืองมือ ที่สามารถเปิดรูปภาพบนเวบบราวเซอร์ที่แสดงอยู่บนอินเตอร์เน็ต แล้วนำมาแก้ไข ด้วยบริการแก้ไข ปรับแต่งรูปภาพแบบออนไลน์  และค่อยบันทึกใช้งานผ่านเวบที่ให้บริการบันทึกรูปภาพพร้อมแชร์อย่างเช่น picasa ,faceboook ,flickr  ซึ่งนั่นทำให้ดิฉันสามารถแก้ไขรูปภาพแบบออนไลน์ แล้วค่อยนำ url จาก picasa ,facebook,flickr ของรูปภาพมาประกอบในบทความได้แบบสะดวกขึ้น

image

 

เครื่องมือที่ดิฉันนำมาใช้งานเปิดรูปภาพ พร้อมแก้ไขบนเวบบราวเซอร์ตัวนี้มีชื่อว่า OpenItOnline  ซึ่งเป็นโปรแกรมเสริมในเวบบราวซอร์ Google chrome,firefox,opera และ internet explore โดยหลังการติดตั้งเพียงคลิ๊กขวาที่รูปภาพบนเวบบราวเซอร์ เลือก open IT online with

image

เลือกบริการแก้ไขภาพถ่ายแบบออนไลน์ที่คุณต้องการใช้งาน เช่น snipshot ,Pixlr,Sumo Paint ,Picnik,Bilder Editieren 

image

จากตัวอย่างรูปด้านบน ดิฉันเลือกบริการแก้ไขและปรับแต่งรูปภาพแบบออนไลน์ด้วยเวบไซต์ Pixlr  จะมีเครื่องมือแต่งภาพครบครันให้คุณเลือกแก้ไข ปรับแต่งแบบออนไลน์

image

หลังการปรับแต่งยังสามารถเลือกบันทึกรูปภาพใน computer หรือ เวบไซต์แชร์ภาพเช่น facebook,flickr,picasa ได้ทันที

สะดวกขึ้นใช่ไหมคะ นอกจากนี้ เครื่องมือเสริม OpeniTOnline ยังสามารถเปิดเอกสารและแก้ไขออนไลน์จากหน้าเวบได้อีกด้วย   อ่่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เปิดไฟล์เอกสาร ไฟล์รูปภาพ แบบออนไลน์โดยไม่ต้องดาวน์โหลด ด้วย Open IT online

{ 0 ความคิดเห็น... read them below or add one }

แสดงความคิดเห็น