ลบข้อความหรือส่วนประกอบที่ไม่ต้องการในรูปภาพแบบออนไลน์

เขียนโดย admin on วันอาทิตย์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2557

วันนี้เจอเวบไซต์ให้บริการแต่งภาพที่น่าใช้มาก ๆๆๆ เพราะเครื่องมือครบครัน ยังกะ Photoshop ออนไลน์ ที่สำคัญมีบริการภาษาไทยให้เลือกใช้  ง่ายสำหรับมือใหม่อย่างดิฉันหรือแม้แต่ขั้นเทพ ก็อาจจะติดใจ  เนื่องจากไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม ไม่ต้องสมัครเข้าใช้บริการ ไม่ต้องดาวน์โหลด สามารถใช้ได้ฟรี  ทันที   เวบไซต์ที่ดิฉันกล่าวถึงนี้คือ เวบไซต์ที่มีชื่อว่า http://www.pixlr.com/editor/  เป็นบริการออนไลน์สำหรับแต่งภาพ  สามารถอัพโหลดรูปภาพจากเครื่องคอมพิวเตอร์ไปแต่ง หรือแต่งภาพจาก url  นอกเหนือจากนั้นก็มี Library สำหรับใครที่เป็นสมาชิกของเวบไซต์ให้ใช้งาน รองรับการใช้งานผ่าน Moblie อีกต่างหาก

ลบข้อความหรือส่วนประกอบที่ไม่ต้องการแบบออนไลน์

วันนี้มาทดลองใช้เครื่องมือในการลบข้อความ หรือส่วนประกอบอื่น ๆในภาพถ่ายที่ไม่ต้องการกันค่ะ

1. ขั้นตอนแรกเข้าไปใช้งานกันได้ที่  http://www.pixlr.com/editor/

2. เปิดรูปภาพนำมาใช้งาน ซึ่งสามารถอัพโหลดภาพ หรือเปิดภาพจาก url ก็ใช้งานได้

3. เมื่อได้ภาพที่ต้องการ  จากตัวอย่างดิฉันจะลบข้อความที่เป็นลายน้ำออกจากภาพถ่าย  คลิ๊กเลือก แว่นขยาย เพื่อให้ภาพใหญ่ขึ้น จากนั้นคลิ๊กเลือก  ขนาดของแปรงเพื่อให้เหมาะกับพื้นที่ใช้งาน

4.คลิ๊กเลือกเครื่องมือ clone stamp tool 

ลบข้อความจากภาพถ่ายแบบออนไลน์

5. ต่อจากนั้น คลิ๊ก crtl ค้างไว้ นำเมาส์มาคลิ๊กที่บริเวณที่อยากจะนำไปแทนที่ในข้อความที่ต้องการลบ  จากตัวอย่างดิฉันจะเลือกใบไม้ที่อยู่ใกล้ๆ กับข้อความ เพื่อให้นำไปแทนที่มันจะได้ไม่ด่างและแตกต่างกันเกินไป  ขั้นตอนนี้ เคอร์เซอร์จะกลายเป็นสี่เหลี่ยมดังภาพด้านบน

image

6.เมื่อได้พืนที่ที่ต้องการแทรก  ก็ปล่อยปุ่ม crtl คลิ๊กเมาส์ไปที่ข้อความที่ต้องการลบออก  จะเห็นได้ว่าบริเวณที่ข้อความโดนลบ จะกลายเป็นพื้นที่คล้ายกับบริเวรที่เราเลือกจากข้อ 5 นั่นจะทำให้พื้นหลังไม่ต่างไปจากภาพเดิม

ลบข้อความแบบออนไลน์จากภาพถ่าย

7.ค่อยๆ เลือกพื้นที่สีใกล้เคียง และลบข้อความไปทีละนิด จนหมด วิธีการนี้สามารถลบองค์ประกอบอื่นๆ ในภาพได้เช่นเดียวกันกับการลบข้อความ

8.หลังการปรับแต่งรุปภาพ สามารถบันทึกภาพมาใช้งานโดยอาจบันทึกในเครื่องคอมพิวเตอร์หรือบันทึกโดยแชร์ไปยัง facebook,picasa,flickr ได้ทันที

{ 0 ความคิดเห็น... read them below or add one }

แสดงความคิดเห็น